ข่าว

รับการศึกษาดูงานจาก สปป. ลาว

กองทุนเพื่อโครงการอาหารกลางวันในโรงเรียนประถมศึกษาได้จัดดูงานด้านโครงการอาหารกลางวันและ ศึกษาศิลปวัฒนธรรม และวิถีชีวิตของคนไทยให้แก่ครูจากโรงเรียนประถมในแขวงหัวพัน สปป.ลาว

อ่านต่อ
งานมหกรรม "น้องอิ่มท้อง สมองแจ่มใส"

กองทุนเพื่อโครงการออาหารกลางวันในโรงเรียนประถมศึกษา จัดงานมหกรรม “น้องอิ่มท้อง สมองแจ่มใส” ณ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี โดยมีท่านปลัดกระทรวงศึกษาธิการ (นางพนิตา กำภู ณ อยุธยา) เป็นประธาน

อ่านต่อ
มอบทุนช่วยอาหารกลางวัน"มิตซูอิ่มใจ น้องได้อิ่มทอง"

ดร.กิตติ ลิ่มสกุล ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ รับมอบทุนสนับสนุนโครงการเกษตรเพื่ออาหารกลางวัน จากบริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด นำโดย มร.โนบุยูกิ มูราฮาชิ กรรมการผู้จัดการใหญ่

อ่านต่อ
ร.ร.แม่ตะไคร้ ต้นแบบ “อาหารกลางวัน” ยั่งยืน

ในปัจจุบันจำนวนเงินทุนที่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.) เฉลี่ยอยู่ที่เด็กหนึ่งคนต่อจำนวนเงิน 13 บาท ในแต่ละมื้อ แต่จำนวนเงินดังกล่าวก็ยังไม่เป็นที่เพียงพอ โรงเรียนแม่ตะไคร้ อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่ เป็นโรงเรียนหนึ่งที่ได้เข้าร่วมโครงการอาหาร และยังได้รับเลือกจากโครงการให้เป็น “โรงเรียนต้นแบบอาหารกลางวัน”

อ่านต่อ
ปลูกปัญญาสร้างอาหารกลางวันยั่งยืน

ต่อเนื่องกว่า 10 ปี นับตั้งแต่ พ.ศ.2546 ที่สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ได้จับมือกับสำนักงานคณะกรรมการอาชีวศึกษา (สอศ.) ดำเนิน “โครงการอาหารกลางวันแบบยั่งยืน”

อ่านต่อ